YB-Clinic เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน หน้าเรียว ดูแลผิวพรรณ ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ
ไขมันกระพุ้งแก้ม "สิ่งที่หลายๆคนยังไม่เข้าใจ

  รหัสสินค้า สวัสดีครับครอบครัวYBทุกท่าน วันนี้หมอนัทมีเรื่องที่อยากเล่าและให้ข้อมูลถึงข่าวๆหนึ่ง จากกรณีที่สาวรายหนึ่งออกมาร้องเรียนในเพจศัลยกรรม เรื่องไปใช้บริการตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่คลินิกแห่งหนึ่ง แล้วผลที่เกิดขึ้นคือเมื่อหมอผ่าไปแล้วผลปรากฏว่าไม่มีอะไรออกมา?? ทั้งเจ็บตัวฟรี และยังต้องมาเจ็บใจเสียเงินแถมเสียเวลาดูแลรักษาแผลที่ผ่าไปอีก
  ราคา บาท
 รายละเอียด  

         
        ไขมันกระพุ้งแก้ม "สิ่งที่หลายๆคนยังไม่เข้าใจ"
         
        สวัสดีครับครอบครัวYBทุกท่าน วันนี้หมอนัทมีเรื่องที่อยากเล่าและให้ข้อมูลถึงข่าวๆหนึ่ง จากกรณีที่สาวรายหนึ่งออกมาร้องเรียนในเพจศัลยกรรม เรื่องไปใช้บริการตัดไขมันกระพุ้งแก้มที่คลินิกแห่งหนึ่งแล้วผลที่เกิดขึ้นคือเมื่อหมอผ่าไปแล้วผลปรากฏว่าไม่มีอะไรออกมา?? ทั้งเจ็บตัวฟรี และยังต้องมาเจ็บใจเสียเงินแถมเสียเวลาดูแลรักษาแผลที่ผ่าไปอีก
         
        หมอขอยืนยันเลยนะครับว่าไขมันกระพุ้งแก้ม "มี" ทุกคนแน่นอน
         
        • ไขมันกระพุ้งแก้มคืออะไร?
        ไขมันกระพุ้งแก้ม หรือ Buccal fat pad เป็นไขมันที่อยู่ในชั้นลึกของแก้ม ลักษณะเป็นก้อนชัดเจน ขนาดเล็กใหญ่แล้วแต่คน ลักษณะพิเศษของไขมันก้อนนี้คือ 
         
        1) ไม่เปลี่ยนแปลงตามน้ำหนัก ไม่ว่าจะอ้วนขึ้นหรือผอมลง เจ้าไขมันก้อนนี้ก็เท่าเดิม

2) ตัดแล้วตัดเลย ไม่กลับมาอีก
         
        คนไข้ที่มีไขมันกระพุ้งแก้มมากๆทำให้เกิดปรากฏการณ์ "แก้มป่อง" "แก้มยุ้ย" หรือถ้าอายุมากขึ้นก็เปลี่ยนเป็น "แก้มห้อย" ได้ครับ ทั้งนี้ก็ควรมาพบแพทย์ก่อนว่ารูปหน้าอวบๆที่รบกวนใจเราเกิดจากสาเหตุใดกันแน่
         
        • แล้วข่าวที่ว่าคนไข้ "ไม่มี" ไขมันกระพุ้งแก้มล่ะ? หมอขอยืนยันคำเดิมนะครับว่า "มี" แน่นอน แต่ตำแหน่งของไขมันกระพุ้งแก้มมักจะต่างกันเล็กน้อยในแต่ละคน และชอบไหลหลบเครื่องมือหมอที่ควานหา ดังนั้นแพทย์ผู้ผ่าตัดจึงต้องรู้กายวิภาคของใบหน้าและไขมันกระพุ้งแก้มเป็นอย่างดี จึงจะทำให้การผ่าตัดประสบความสำเร็จครับ  

• ผ่าออกแล้วหน้าเรียวเป๊ะทุกคนเลยใช่ไหม? การผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้มเป็นการทำให้แก้มโซนใต้โหนกแก้มยุบลงทั้งผืน ซึ่งจะยุบมากหรือน้อยก็ขึ้นกับปริมาณไขมันกระพุ้งแก้มที่แต่ละคนมี คนไข้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ น้ำหนักมากไขมันใต้ผิวเยอะ หรือผิวหนังเริ่มหย่อนตัว อาจจะต้องใช้วิธีอื่นๆช่วย จึงจะทำให้หน้าเล็กลงดังหวังครับ  

• ระยะเวลาพักฟื้นเท่าไหร่? ผ่าตัดไขมันกระพุ้งแก้ม เป็นการผ่าตัดเล็กในช่องปาก หลังผ่าตัดจะบวมมาก 3 วัน และคอยๆยุบลงจนหายสนิทใน 3-4 สัปดาห์ คนไข้สามารถใส่ mask ไปทำงานได้เลย เพียงแค่ดูแลความสะอาดในช่องปากให้ดี งดออกแรงมากๆ งดออกกำลังกายหนักๆช่วงแรก ทานยาตามที่หมอจ่าย ก็สามารถใช้ชีวิตได้ปกติครับ   ทั้งนี้หมอก็ขอเป็นกำลังใจให้กับคนไข้สาวผู้โชคร้ายคนนี้ และขอให้ร่างกายกลับสู่ภาวะปกติโดยไวนะครับ   นี่ก็เป็นอีกกรณีหนึ่งที่สาวๆทั้งหลายพึงระวัง แม้ว่าจะหาข้อมูลเป็นอย่างดี ปรึกษาคุณหมอก่อนทำ ซึ่งก็ได้รับการยืนยันให้ทำได้ แต่ก็ยังต้องโชคร้ายเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้อีก เหนือสิิ่งอื่นใดการรับบริการกับคลินิกที่มีประสบการณ์และได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ก็จะเป็นการดีที่สุดครับ  

        นพ.นภัส สิทธิเสรีประทีป (หมอนัท) YB Clinic

OTHER IN THE SAME CATEGORY:
  1 ...   


  สถิติคนเข้าชมเว็บ
066786